Xây dựng một mật độ từ khóa trong seo hiệu quả

Mật độ từ khóa trong seo chuyên nghiệp( keyworks density ) chính là tỉ lệ phần trăm giữa số lần xuất hiện từ khóa hay cụm từ khóa so với tổng số từ hiển thị trong trang web của bạn.

Vậy thì mật độ từ khóa có ý nghĩa như thế nào?

Dựa vào mật độ từ khoá trong seo chuyên nghiệp bài viết của bạn, mà các spider sẽ căn cứ vào số liệu này để đánh giá website của bạn cung cấp nội dung liên quan đến chủ đề gì. Mật độ từ khóa là một yếu tố quan trọng giúp các spider xác định đúng từ khoá cho website hoặc landing page của bạn.

Tỷ lệ mật độ từ khóa trong seo chuyên nghiệp bao nhiêu là phù hợp ?

Theo ý kiến của nhiều SEOer trên thế giới thì mật độ từ khoá tốt nhất nên dao động trong khoảng từ 1-3%. Tuy nhiên trên một số tài liệu do Google cung cấp khuyến cáo tỉ lệ này nên thấp hơn 5%. Bạn đừng nên cố gắng gia tăng tỷ lệ này bằng cách nhồi nhét càng nhiều từ khóa. Đừng tăng tỷ lệ để làm gia tăng mật độ từ khoá trong bài viết. Vì các spider đủ thông minh để nhận ra điều này và xếp website của bạn vào diện “bị tình nghi”.

Làm sao để kiểm tra mật độ từ khoá trong seo chuyên nghiệp?

Ngay sau khi đăng bài, bạn phải kiểm tra lại mật độ từ khoá bằng công cụ SEO chuyên nghiệp Quake. Mở trang web cần kiểm tra và bấm vào nút Info ở góc trái thanh công cụ SEO Quake. Kéo xuống phía dưới, bạn sẽ thấy mật độ từ khoá trong seo của bạn.
Bên cạnh đó, có một số “tips” dành cho bạn khi viết nội dung:

  • Từ khoá phải xuất hiện nhiều nhất trong bài viết
  • Mật độ từ khóa hợp lý từ 2% –  5%
  • Từ khoá xuất hiện rải rác trong các đoạn của bài viết
  • Từ khoá không nên xuất hiện quá 2 lần trong 1 đoạn

Đảm bảo bài viết của bạn đạt chuẩn về mật độ từ khóa trong SEO chuyên nghiệp. Đồng nghĩa có thể đảm bảo từ khóa của bạn được tối ưu lên Top Google. Dàn trải từ khóa xuyên suốt bài viết và kiểm soát chúng ở mức độ cho phép từ 2% – 5%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *