SEO: Sống trong thời gian dừng (Số liệu phân tích ẩn)

SEO: Sống trong thời gian dừng (Số liệu phân tích ẩn)

Dwell Time hay là một người làm SEO trẻ trong văn phòng của chúng tôi muốn gọi nó (ok, không ai thực sự gọi nó như vậy) là một chủ đề thực sự nóng trong thế giới SEO ngay bây giờ. Một số người gọi đó là tín hiệu xếp hạng, trích dẫn bằng sáng chế của Google và các tài liệu tham khảo khác, trong khi những người khác chỉ coi đó là một phần quan trọng của SEO. Dù bằng cách nào thì thời gian vẫn là một từ buzz khổng lồ đang được sử dụng trong các blog, hội nghị và mọi báo cáo SEO từ đây đến Poughkeepsie!

Cũng là một ghi chú ngắn gọn và tôi đã phải kiểm tra với một vài đồng nghiệp về vấn đề này nhưng một số người coi thời gian dừng lại là một cú nhấp chuột dài. Tôi không chắc chắn về nguồn gốc của điều này, nó có thể là khu vực nhưng nó chắc chắn là một từ mọi người sử dụng để mô tả thời gian dừng lại.

Xem:  dịch vụ SEO TPHCM

Tôi sẽ thừa nhận, cho đến một vài tháng trước, tôi đã có định nghĩa về thời gian dừng lại một chút. Tôi đã hợp nhất các thuật ngữ thời gian + thời gian trên trang web (chúng thực sự rất gần gũi) nhưng cuối cùng nó đã được làm rõ sau khi đọc về nó thêm một chút trong một vài nghiên cứu.

Định nghĩa về thời gian dừng của tôi : Thời gian dừng là thời gian bắt đầu khi người dùng nhấp vào kết quả tìm kiếm của Google, truy cập trang web và kết thúc khi người dùng nhấp vào ‘quay lại’ kết quả tìm kiếm.

Một định nghĩa của dừng time¹: “ Dwell time” là lượng thời gian mà gian giữa bạn nhấp vào kết quả tìm kiếm và trở lại SERPs.

Thời gian dừng không phải là thứ mà hầu hết các biện pháp phân tích, hoặc thực sự có khả năng đo lường. Không giống như hầu hết các số liệu và đo lường phân tích, đây là một số liệu mà Google đo lường, thay vì các nhà quản trị web đo lường.

Thời gian dừng ví dụ có thể là bất cứ nơi nào từ vài giây, đến vài giờ theo lý thuyết. Một lần nữa, thật khó để đo lường vì chúng tôi không có quyền truy cập vào tất cả dữ liệu chúng tôi cần để tính toán.

Nếu bạn muốn có một định nghĩa thực sự khó hiểu, hãy xem định nghĩa trên Wikipedia nghe có vẻ giống với thời gian trên Trang web hơn là thời gian dừng.

Đối với những người học trực quan, thời gian dừng lại là thời gian để tôi đến với Google những bức ảnh hài hước về mèo, tìm thấy trang web yêu thích của tôi, nhấp vào buzfeed.com trong kết quả tìm kiếm của Google, xem một số bức ảnh về mèo và sau đó quay lại Google:

Phần cuối cùng là khóa điều hướng trực tiếp trên Google trở lại Google. Đó là phần cuối cùng (điều hướng trở lại Google Google) là sự khác biệt chính giữa thời gian trên trang web và thời gian dừng.

Hôm nay, tôi không ở đây để tranh luận với bất cứ ai, như tôi thường làm. Tôi không ở đây để nói với Joshua Hardwick ¹ rằng bài đăng của anh ấy trên Ahrefs về thời gian dừng chân (nó thực sự khá tốt) hoặc bài đăng của Hristo Hristov nói rằng đó là một yếu tố Xếp hạng của Google là sai (mặc dù đậm.)

Điều tôi nói ở đây hôm nay là thời gian dừng lại không xảy ra thường xuyên như chúng ta nghĩ, bởi vì mọi người đang duyệt web khác nhiều so với trước đây.

Thời gian dừng lại bị gián đoạn!

Nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng mọi người đang duyệt web và sử dụng các công cụ tìm kiếm khác rất nhiều so với cách đây 3 năm. Mọi người đang sử dụng các trình duyệt web khác nhau, họ đang sử dụng các thiết bị khác nhau và họ đang sử dụng các công cụ tìm kiếm khác nhau.

Có rất nhiều cấu hình khác nhau của thiết bị, trình duyệt, ứng dụng và thói quen. Họ sử dụng ứng dụng, họ sử dụng giọng nói, họ sử dụng các trình duyệt không mặc định. Nếu bạn lướt qua văn phòng của chúng tôi, hầu hết các trình duyệt web bạn thấy có 5-20 tab đang mở và khá thường xuyên hơn một cửa sổ hoặc trình duyệt mở cùng một lúc. Cá nhân tôi luôn mở 1 cửa sổ thông thường và 1 cửa sổ ẩn danh luôn mở.

Mọi người sử dụng proxy, họ sử dụng VPN, họ sử dụng Tor, họ đăng nhập vào VPS, họ từ xa máy tính để bàn vào máy tính làm việc của họ. Một số người Nắm tay đôi, nắm đấm Google của họ. Họ tìm kiếm bằng điện thoại hoặc iPad và điều hướng web bằng PC hoặc máy tính xách tay.

Chúng tôi không phải lúc nào cũng nhấp vào Quay lại các kết quả tìm kiếm. Chúng tôi mở kết quả tìm kiếm mới. Một số người trong chúng ta có các tab kết quả tìm kiếm chuyên dụng.

Tất cả những hành vi duyệt web hiện đại này hiện đang trở thành chuẩn mực. Điều này không chỉ hướng tới người dùng quyền lực. Những gì đã từng được coi là một người sử dụng năng lượng bây giờ có thể được đánh đồng với một cô gái hoặc cậu bé 14 tuổi trung bình.

Chúng ta hãy xem một thói quen điều hướng phổ biến khác của Google:

Có ai khác làm điều này?

Tôi đã thấy nhiều người làm điều này, không chỉ những người sử dụng năng lượng cao. Sau khi họ mở một nhóm các trang web từ công cụ tìm kiếm Google, họ sẽ đóng tab đó, không quay lại hoặc quay lại sau khi duyệt tất cả các tab đã mở và thực hiện tìm kiếm mới hoặc điều hướng ở một nơi khác trên Google.

Một thói quen phổ biến khác của người dùng Google: Tôi đã thấy rất nhiều người nhanh chóng:

đi đến kết quả A> nhấp lại> đi đến kết quả B> nhấp lại> quay lại kết quả A> nhấp lại

Điều này xảy ra rất nhiều cho mọi người:

 • nhanh chóng kiểm tra điểm số thể thao
 • nhanh chóng kiểm tra ngày du lịch
 • nhanh chóng kiểm tra giá cả

Tôi đang bị lạc hướng một chút ở đây, nhưng quan điểm của tôi là một số trang web vốn có thời gian dừng ngắn hơn các trang khác.

Điều này không làm mất thời gian hoàn toàn với nước tắm, nhưng nó thêm một cái mỏ lết lớn vào hỗn hợp. Trong kịch bản trên, người dùng không bao giờ chuyển hướng trở lại Google cho Google vì họ đã mở đồng thời 3 lựa chọn của họ trong một tab mới. Trong hầu hết các trường hợp, tab tìm kiếm ban đầu, ban đầu sẽ bị đóng hoàn toàn vì tất cả các tab đã được mở.

Thói quen duyệt web di động rất giống nhau. Người dùng Android ở khắp mọi nơi. Hầu hết trong số họ sử dụng ứng dụng Google Hiện hành để tìm kiếm (hoặc tìm kiếm bằng giọng nói là một chủ đề hoàn toàn khác.) Google Now cho Android thực sự mở một phiên bản mới cho mỗi tìm kiếm bất kể bạn sử dụng giọng nói hay văn bản. Mặc dù có một cách để quay trở lại, hầu hết mọi người thậm chí không nhận ra nó ở đó.

Người dùng iOS thực sự có thể khác nhau, một số sử dụng Siri, những người khác sử dụng Google.com trên trình duyệt web và tôi cho rằng một số trong số họ cũng sử dụng ứng dụng Google Hiện hành. Tôi có thể nói điều này một cách tự tin: hầu hết các thói quen duyệt web của người dùng iOS mà tôi đã thấy không sử dụng nút quay lại trên nền tảng gần như nhiều như trước đây. Tôi đang thấy ngày càng nhiều người khác mở trong cửa sổ mới, hoặc thậm chí sao chép các liên kết và dán vào một tab trình duyệt mới.

Chỉ cần để tôi nhắc lại, tôi không nói mọi người đừng nhấp vào Quay lại để đến SERPs, tôi chỉ nói rằng điều đó không xảy ra thường xuyên như trước đây, hoặc theo cách tương tự như trước đây. đến.

Google biết tất cả những điều này và họ luôn tìm kiếm những cách mới để hiểu hành vi của chúng tôi để cố gắng cung cấp cho chúng tôi kết quả tìm kiếm tốt nhất có thể.

Cải thiện thời gian dừng chân của bạn

Đây sẽ không phải là một bài viết blog SEO nếu nó không có một vài mẹo nhanh. Dưới đây là một vài mẹo về cách cải thiện thời gian lưu trú của bạn, điều này đồng nghĩa với việc cải thiện tỷ lệ thoát hoặc thời gian trên trang web của bạn:

 • Mục tiêu chính là giữ khách truy cập trên trang web của bạn lâu dài
 • chiến lược đặt liên kết nội bộ!
 • sử dụng các sản phẩm liên quan của Wikipedia
 • sử dụng các bài viết liên quan đến Wikipedia
 • “Bạn cũng có thể thích…”
 • hình ảnh chất lượng cao, trái ngược với hình ảnh chứng khoán hoặc hình ảnh kém chất lượng
 • đảm bảo nội dung của bạn thực sự tốt nhất
 • video giữ mọi người trên trang web lâu hơn
 • thể hiện sự tín nhiệm tức là bằng chứng xã hội
 • nội dung định hướng chi tiết, ví dụ thống kê
 • trang web đáp ứng
 • sử dụng Trình quản lý thẻ để tạo sự kiện theo thời gian trên trang web
 • cải thiện thiết kế trang web của bạn
 • sử dụng một bố cục sạch sẽ
 • dễ đọc hơn
 • nội dung của bạn rất tốt mọi người sẽ muốn bình luận về nó?
 • cải thiện thời gian tải trang và trang

Có rất nhiều cách để cải thiện thời gian dừng của người dùng trên trang web của bạn. Một số trong số chúng thực sự đơn giản, chẳng hạn như thêm một bài đăng bổ trợ liên quan đến loại khác, trong khi những người khác có thể mất vài ngày / tuần để hoàn thành, chẳng hạn như cải thiện tốc độ trang web của bạn.

Giờ mũ đen

Luật của Coombe tuyên bố: Phần mềm chỉ cho tôi một phương pháp SEO và tôi sẽ chỉ cho bạn một cách thức đen tối để làm điều đó. Ok Ok, tôi chỉ làm điều đó, nhưng nó hoàn toàn đúng.

Bạn có thể tự hỏi, làm thế nào trên Trái đất, bạn có thể tìm thấy một cách đen đủi để lộn xộn với thời gian dừng lại. Ở đâu có ý chí, có một cách.

Có hàng tá cách và giống như nhiều phương pháp SEO, không có cách nào trong số chúng được chứng minh 100%, nhưng nhiều người đã đưa ra một số tương quan.

Vài năm trước, người bạn thân Rand Fishkin của chúng tôi đã thực hiện một thí nghiệm thú vị (chúng tôi sẽ gọi chiếc mũ màu xám này) hỏi mọi người:

Về cơ bản, anh ta có vài trăm người để tìm kiếm một từ khóa, tìm một kết quả cụ thể, xuất hiện trên trang web đó trong một khoảng thời gian, sau đó nhấp lại.

Các phương pháp thời gian đen khác là ác hơn một chút. Có một số ứng dụng phần mềm sử dụng proxy, địa chỉ IP và / hoặc PC của người dùng cuối để bắt chước hành vi của người dùng thực. Tôi đã thử nghiệm một vài trong số các ứng dụng này (tất nhiên chỉ cho mục đích nghiên cứu) và chúng hầu như có vẻ có lỗi. Tôi nghĩ rằng nếu có một giải pháp tốt ngoài kia, nhiều người sẽ sử dụng nó nhưng phần lớn họ có vẻ kém chất lượng.

Có những trang web khác như Mechanical Turk của Amazon nơi bạn có thể thuê những người lái xe để thực hiện các nhiệm vụ micro micro như thích một bài đăng trên facebook, bỏ phiếu cho một cái gì đó trực tuyến hoặc, bạn đoán nó: tìm kiếm một cái gì đó trực tuyến. Điểm tệ nhất của vấn đề này là về cơ bản, bạn đang tự mình đưa ra ngoài để Google thấy và có khả năng tự mở một số loại hành động trên mạng của Google, mặc dù tôi chưa bao giờ nghe về điều này xảy ra.

SEO: Kinh doanh như bình thường

Thực tế là thời gian dừng lại có thể không phải là một yếu tố lớn như chúng ta có thể nghĩ không nên thay đổi cách bạn SEO SEO. Bạn vẫn nên cố gắng giữ mọi người trên trang web của mình bằng mọi cách.

Google tạo ra các mối tương quan về cách chúng ta duyệt, giống như chúng ta tạo ra các mối tương quan về cách thức hoạt động của thuật toán của Google.

Tiếp tục tạo các trang web tốt, viết nội dung tốt, tạo hình ảnh đẹp, tạo video hấp dẫn và mọi người sẽ sống trong nhiều ngày. Trong lúc này, đừng suy nghĩ tiêu cực!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *