Phương pháp SEO hiệu quả thay đổi giới hạn thẻ meta description có lợi gì cho người làm SEO?

Phương pháp SEO hiệu quả thay đổi giới hạn thẻ meta description có lợi gì cho người làm SEO? Từ cuối tháng 12/2017 Google đã chính thức tăng gấp dôi giới hạn ký tự cho Meta description snippets.

Theo thông tin được cập nhật vào đầu năm 2015 những thông báo về snippets đã vượt quá 155 kí tự, dù chỉ là số lượng nhỏ. Cho đến tháng 11/2017, thống kê từ phương pháp SEO hiệu quả RankRanger cho thấy sự gia tăng của các thẻ Description với chiều dài trung bình là 230 kí tự, một số từ khoá còn trả lại kết quả là 386 kí tự trong làm seo

Tăng độ dài thẻ Meta sẽ ảnh hưởng thế nào tới website?

Nhìn chung, việc tăng độ dài thẻ Meta cho ta cơ hội hiển thị nhiều thông tin hơn tới người dùng. Dù được biết thẻ Meta không có tác dụng trong việc xếp hạng website trên Google nhưng chúng lại rất cần thiết cho việc tối ưu trải nghiệm người dùng. 

Tuy nhiên điều này cũng khiến cho đa số người dùng không trực tiếp truy cập vào website để đọc nội dung họ cần, thay vào đó những thông tin trên thẻ Meta đã đủ với họ. Vì vậy phương pháp SEO hiệu quả cần biết cách viết Meta description tốt để thu hút người đọc. Hãy coi thẻ Meta description là một đoạn quảng cáo, khi tăng giới hạn thẻ miêu tả các bạn sẽ có thêm không gian để viết phần Call-to-action, hãy dùng nó để thể hiện rằng nội dung website của bạn có giá trị đối với người tìm kiếm.

Khi những SEOer đã biết cách tận dụng lợi ích từ việc tăng giới hạn độ dài của thẻ Meta sẽ giúp website của bạn nổi bật hơn so với đối thủ mà dichvuseosaigon.com sử dụng. Ngoài ra việc này còn giúp ta dễ dàng phân bổ từ khoá một cách tự nhiên hơn nhờ phương pháp SEO hiệu quả

Trường hợp những trang web sử dụng thẻ meta cũ thì sao?

Câu trả lời từ Google cho biết có 15,4% trường hợp sử dụng thẻ Meta gốc, con số này có vẻ cao nhưng hầu hết trường hợp này chỉ đơn giản là Google cho những website thêm khoảng thời gian để thay đổi. 

Ta có thể nhận thấy việc thay đổi này chưa gây hại gì đối việc xếp hạng website. Tuy nhiên, phương pháp SEO hiệu quả vẫn khuyến khích các bạn viết lại thẻ miêu tả để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Bạn có nên mua backlink từ TLSEO hay không ?

Tóm lại, để đem đến hiệu quả tốt nhất hãy điều chỉnh Meta description của bạn ở khoảng trên dưới 200 kí tự. Và đừng quên theo dõi phương pháp SEO hiệu quả để cập nhật những tin tức SEO hiệu quả mới nhất.

Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *