Đào Tạo SEO – Muốn SEO Top Cần Các Bước Như Thế Nào

Mỗi người có phương pháp đào tạo SEO hiệu quả  riêng, tuy nhiên theo kinh nghiệm SEO của mình, mình xin chia sẻ các bước làm SEO TOP 1 theo Quy trình 6 bước như sau:

  • Bước 1: Nghiên cứu từ khóa, phân tích từ khóa. Ở đây bạn sẽ cần phải lên công cụ Google Keywords Planner để tìm các từ khóa có số lượng tìm kiếm cao,trung bình tùy theo dự án mà bạn thực hiện. Kế đến bạn sẽ phải kiểm tra từ khóa của đối thủ nữa nhé. Phân tích độ khó của từ khóa, xem từ khóa này có khả năng đào tạo SEO hiệu quả lên top không?
  • Bước 2: Nghiên cứu đối thủ, phân tích sự cạnh tranh. Ở bước này, bạn sẽ phải lên Google tìm kiếm đào tạo SEO hiệu quả số trang đánh chỉ mục, số lượng trang web đến site, chất lượng liên kết tới trang, Page Rank, tuổi của trang, kiến trúc của trang… Tất cả điều này bạn phải phân tích trong trang của đối thủ, mình làm kém hơn họ ở đâu? Có thể làm tốt hơn họ hay không? Điều này quyết định đến thứ hạng từ khóa của bạn đấy.
  • Bước 3: Tối ưu Onpage. Bước này bạn cần phải tối ưu lại thẻ tiêu đề, thẻ Meta Description, thẻ Meta Keywords, tối ưu lại nội dung bài viết cho chuẩn đào tạo SEO hiểu quả, không cố gắng nhồi nhét từ khóa. Hãy viết bài viết theo ý hiểu của bạn và hướng tới người dùng, nội dung luôn luôn số 1 nhé bạn. Tối ưu từ khóa trong thẻ Header, sử dụng URL có chứa từ khóa, sau đó với mỗi từ khóa bạn hãy tạo Landing Page, xây dựng liên kết nội bộ (Internal Link) điều hướng người dùng rõ ràng và đầy đủ, sử dụng Themes nhẹ, tắt hoặc ngừng kích hoạt các plugin không cần thiết, tối ưu lại CSS, JS, HTML… để tăng tốc độ tải trang.
  • Bước 4: Xây dựng nội dung chất lượng. Cố gắng không được nhồi nhét từ khóa, điều này làm cho người đọc khó chịu, mà Google cũng không thích điều này. Hãy viết nội dung theo phong cách mới mẻ, dễ hiểu, dễ hình dung, viết theo ý hiểu của chính mình, và diễn tả điều đó thật sự tự nhiên, điều này làm mọi người rất thích đấy bạn nhé.
  • Bước 5: Xây dựng liên kết. Bước cực kỳ quan trọng trong phần đào tạo SEO hiệu quả Offpage đó là xây dựng Backlink cho website. Cần đặc biệt lưu ý: đa dạng Backlink từ nhiều trang web khác nhau, nhiều địa chỉ IP khác nhau, tuy nhiên PA, DA phải thật sự chất lượng bạn nhé. Nên chú trọng liên kết từ những website có nội dung liên quan tới trang của bạn là tốt nhất.
  • Bước 6: Phân tích bằng công cụ Google Analytics. Bạn sẽ phải cài mã theo dõi của Google Analytics vào website, để thống kê được lưu lượng người dùng truy cập, chúng ta sẽ xem được hành vi, độ tuổi, giới tính… của người dùng và từ đó sẽ có các biện pháp để tối ưu lại website lại cho hợp lý

Trên đây là các bước đào tạo SEO chuyên nghiệp hiệu quả TOP 1 mà mình thường áp dụng và có kết quả rất tốt, bạn có thể tham khảo và áp dụng nhé, có gì cứ để lại bình luận bên dưới và mình sẽ hỗ trợ thêm. Chúc bạn thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *